Ấn tượng đêm khai mạc Festival Huế 2022

Đêm khai mạc Festival Huế 2022 đem lại cho khán giả, du khách những ấn tượng đẹp với những chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu.

Tối 25/6, chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” được diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, kinh thành Huế. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách, người dân địa phương tham dự.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: “Bài thơ đô thị”, “Tinh hoa hội tụ” và “Huế thành phố xanh” với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trên khắp cả nước.

Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25/6 đến 30/6. Trải qua hơn 20 năm phát triển, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các festival chuyên nghiệp trên thế giới, tạo ra động lực cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tại sân khấu Ngọ Môn, khán giả được chứng kiến nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn tham dự. Mở màn đêm khai mạc là chương trình biểu diễn áo dài với thuyết minh về lịch sử ra đời và phát triển của chiếc áo dài dân tộc.

Tuần lễ Festival Huế còn có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài gồm Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Brazil, Nga, Saudi Arabia, Thái Lan cùng và gần 15 đoàn nghệ thuật trong nước.

Thoát bình luận

Recent Comments

Không có bình luận nào để hiển thị.