nha guong 7

Căn nhà gương kỳ ảo ở Thụy Sĩ

Căn nhà có tên là Mirage Gstaad – một tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ người Mỹ Doug Aitken. Thiết kế Mirage Gstaad được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà kiểu nông trại ở ngoại ô California vào những năm 1920-1930. Căn nhà là một phần của chuỗi biểu diễn Elavation 1049 do tổ chức Luma Foundation, Thụy Sĩ điều hành. Ảnh: Luma Foundation.

Vào mùa hè, mái nhà phản chiếu bầu trời xanh, tường nhà hòa vào đồng cỏ hoa rực rỡ tạo nên một khung cảnh đẹp mắt. Ảnh: Luma Foundation.

Những tảng băng treo trên mái nhà, mảnh tuyết rơi qua cửa sổ vào mùa đông, khiến căn nhà dường như tàng hình trong nền tuyết trắng. Ảnh: Luma Foundation.

Du khách có thể vào bên trong để tham quan Mirage Gstaad. Nhìn từ bên trong, những bức tường, cửa sổ và trần nhà bằng gương phản chiếu hình ảnh bên ngoài, khiến du khách có cảm giác kỳ ảo. Các phiên bản khác nhau của căn nhà được đặt ở Palm Springs, bang California, Mỹ và một ngân hàng cũ ở Detroit, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: Luma Foundation.

Theo Dezeen, Doug Aitken cho biết trong quá trình xây dựng, công ty kiến trúc đã làm việc với Vogelwarte Sempach (Hiệp hội bảo vệ loài chim tại Thụy Sĩ) đã tìm ra phương án để bảo vệ các loài chim di cư quanh đây. Mặt tiền ngôi nhà có thêm các đường kẻ ngang màu đen được lắp đặt cách nhau 3 cm khiến cho ngôi nhà có thể nhìn thấy được từ xa. Ảnh: Luma Foundation.

“Tôi xem Mirage Gstaad như một ống kính của mỗi người, mà khi nhìn vào, họ sẽ tự nhìn nhận nó là một tác phẩm nghệ thuật. Điều khiến tôi hứng thú nhất là các tác phẩm nghệ thuật thay đổi liên tục theo cảnh quan”. – Doug Aitken chia sẻ với Dezeen. Ảnh: Luma Foundation.

Thoát bình luận

Recent Comments

Không có bình luận nào để hiển thị.